Giới thiệu
Tôm sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi sốt nên thịt tôm cứng, giòn và rất ngọt.
Nguyên liệu
Gạo : 50g
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi 30-40g (4 thìa cà phê)
Cà chua chín 1/2 quả
Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
Đường 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
Hành, mùi, nước mắm.
Hướng dẫn
Bước 1: Gạo xay vỡ nấu cơm nát.
Bước 2: Tôm bằm nhỏ.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo nóng, bỏ hành vào phi thơm.
Bước 4: Cho cà chua đã bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu vào xào, bỏ tôm vào xào, nêm đường, mắm, hành ngò cho vừa ăn. (chú ý nên nấu nhạt hơn khẩu vị của người lớn).
Tham khảo: