Giới thiệu
Mộc nhĩ trắng có công hiệu bổ âm, bổ dạ dày, bổ phổi, bổ não…; trứng cút bổ khí, lợi máu, thân, bổ não, hạ mỡ, hạ huyết áp, 2 loại này hợp lại có tác dụng bồi bổ cơ thể ở thời kỳ mới mang thai, có lợi cho sự phát triển của thai nhi.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 20g mộc nhĩ trắng.
- 250g trứng cút.
- 15g đường phèn.
Hướng dẫn
Bước 1: Mộc nhĩ trắng ngâm nước, lặt bỏ cuống, cho vào bát, đổ nước sạch vào, đem hấp. Còn trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bước 2: Cho nước sạch, đường phèn vào nồi nấu sôi, sau khi đường phèn tan hết cho mộc nhĩ trắng, trứng cút vào, vớt bỏ bọt là có thể dùng.