Giới thiệu
Không thể phủ nhận công dụng của trứng đối với các Mẹ trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, Mẹ bầu cần phải biết cách chế biến món ăn sao cho không ngán mà bảo đảm cung cấp đủ dưỡng chất cho thai kì.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 1 quả trứng vịt bắc thảo.
- 2 quả trứng vịt lạt.
- 50g tôm khô.
- 1 quả trứng gà.
- 100g kim chi thập cẩm.
- Gia vị: 20g bột năng, 30g bột chiên xù, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dầu để chiên.
- Xốt chấm: 1 thìa súp xốt mayonnaise + 20g hạt caper + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê hành tây băm, đánh tan đều.
Hướng dẫn
Bước 1: Trứng vịt bắc thảo, trứng vịt lạt cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh, bóc vỏ, để nguội, dùng dao cắt làm đôi. Đập trứng gà cho vào tô, đánh bong với hạt nêm. Lăn 2 loại trứng vịt qua bột năng khô, nhúng vào trứng gà, áo qua lớp bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
Bước 2: Tôm khô ngâm mềm, chiên sơ cho thơm. Xếp 2 loại trứng, tôm khô và kim chi thập cẩm ra đĩa, trứng vịt lạt chấm kèm xốt pha sẵn rất ngon.
Tham khảo: