Giới thiệu
Các loại đậu có tác dụng rất tốt đới với sức khỏe của thai nhi và của mẹ, cung cấp lượng protein cần thiết trong giai đoạn mang thai. Các mẹ đừng bỏ qua nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Nguyên liệu
- 500g tôm sú tươi, bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng
- 250g tương đậu ngọt (loại màu vàng
- 3 trái cà chua, cắt múi cau
- 50g cần tây, rửa sạch, thái miếng xéo mỏng
- 1/2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi cau
- Vài tai nấm mèo, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm
- 2 muỗng cà phê củ hành tím băm
- Gia vị: 2 muỗng cà phê nước tương ngon, tiêu sọ, 1 muỗng súp bột năng, dầu ăn, dầu mè và 2 muỗng cà phê hạt nêm
Hướng dẫn
Bước 1: Tôm làm sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm gia vị. Chiên tôm với dầu nóng cho săn đều, vớt ra để ráo dầu. Như vậy tôm sẽ không bị teo và giữ nguyên hương vị.
Bước 2: Dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm, cho đậu tương và 1 chén nước dùng vào. Nêm gia vị vừa ăn, rồi cho tiếp hành tây, cần tây, cà chua, tôm, nấm mèo, thêm bột năng vào để tạo độ sánh.
Bước 3: Cho ra đĩa, trang trí, rắc tiêu, dầu mè.