Tất cả các chuyên mục
Sự phát triển của thai nhi theo tuần
Mẹ bầu 5 tháng thay đổi như thế nào? Thai nhi 5 tháng cần lưu ý gì?
Bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và thai nhi tháng thứ 6
Thai 7 tháng là bao nhiêu tuần? Lời khuyên dành cho mẹ
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Mang bầu 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Tôm chiên củ sen lăn bột

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai tôm chiên củ sen lăn bột tôm lăn bột tôm chiên củ sen

Giới thiệu

Tác dụng bổ tỳ vị, bổ phế, bổ khí sinh huyết, rất tốt cho người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 200g tôm sú.
  • 100g giò sống.
  • 200g củ sen.
  • 1 quả trứng gà.
  • 10g bột chiên.
  • 10g bột xù.
  • 1 thìa cà phê tương xí muội.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 2 thìa cà phê đường.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, để ráo.

Bước 2: Ướp tôm với hạt nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bước 3: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng khoanh khoảng 5cm, ngâm nước chanh khoảng 5 phút, xả lại nước sạch, để thật ráo nước.

Bước 4: Cho giò sống vào 2 mặt mỗi miếng củ sen, lấy 2 miếng củ sen ốp 2 bên con tôm đã ướp.

Bước 5: Lăn tôm vào bột chiên, nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột xù.

Bước 6: Bắc chảo dầu nóng vừa, cho tôm vào chiên vàng. Lấy ra đĩa, chấm tương xí muội.

Mách nhỏ:
Chọn loại bột chiên của Thái Lan, món sẽ ngon hơn. Để món ăn được đẹp, khi làm tôm nên để đuôi dài cho thấy cả hình tôm.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ