Giới thiệu
Tác dụng bổ tỳ vị, bổ phế, bổ khí sinh huyết, rất tốt cho người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 200g tôm sú.
- 100g giò sống.
- 200g củ sen.
- 1 quả trứng gà.
- 10g bột chiên.
- 10g bột xù.
- 1 thìa cà phê tương xí muội.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên.
Hướng dẫn
Bước 1: Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, để ráo.
Bước 2: Ướp tôm với hạt nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Bước 3: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng khoanh khoảng 5cm, ngâm nước chanh khoảng 5 phút, xả lại nước sạch, để thật ráo nước.
Bước 4: Cho giò sống vào 2 mặt mỗi miếng củ sen, lấy 2 miếng củ sen ốp 2 bên con tôm đã ướp.
Bước 5: Lăn tôm vào bột chiên, nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột xù.
Bước 6: Bắc chảo dầu nóng vừa, cho tôm vào chiên vàng. Lấy ra đĩa, chấm tương xí muội.
Mách nhỏ:
Chọn loại bột chiên của Thái Lan, món sẽ ngon hơn. Để món ăn được đẹp, khi làm tôm nên để đuôi dài cho thấy cả hình tôm.