Giới thiệu
Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 1,2 kg thịt vịt
- 1 trái lê, ép lấy nước
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 1 thìa súp sả băm
- 1 thìa súp muối
- 1 thìa cà phê tiêu
- ½ thìa súp Hạt nêm
- Dầu để chiên
Hướng dẫn
Bước 1: Thịt vịt làm sạch, xát rượu và gừng để khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với hạt nêm, tiêu, để thấm khoảng 15 phút, cho nước ép lê vào ướp thêm 5 phút.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập dầu, để lửa nhỏ. Khi thịt dần chuyển sang màu vàng, thả 1 phần sả và hành tím vào, chiên tiếp cho thịt vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Lấy chảo khác, cho ít dầu vào phi thơm sả băm, nhắc xuống.
Bước 4: Làm nóng lại chảo dầu đã chiên vịt, nhúng vịt trở lại lần 2 để vịt khô và se giòn, vớt ra để ráo. Vẩy muối và tiêu vào thịt vịt đã chiên cho muối bám đều thịt. Cho thịt vào chảo dầu phi sả, lắc đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho ra đĩa.