Sữa bầu Nhật hiện đang tiêu thụ “rất chạy” tại thị trường Việt Nam. Vậy sữa bầu của Nhật có tốt không và mang lại lợi ích gì mà được yêu thích đến vậy. Bài viết dưới đây của Huggies sẽ chia sẻ các thông tin quan trọng liên quan đến sữa bầu Nhật, mời bạn cùng tham khảo nhé!.
Sữa bầu là gì?
Sữa bầu là một loại sữa được chế biến theo công thức đặc biệt dành riêng cho thai phụ và là một thực phẩm tốt cho bà bầu. Ngoài việc bổ sung các chức năng cơ bản của các loại sữa nói chung thì sữa bầu còn cung cấp thêm rất nhiều khoáng chất dễ bị thiếu hụt trong quá trình mang thai như canxi, sắt, axit folic,… để hỗ trợ đầy đủ cho sự phát triển của thai nhi bao gồm trí não và sức khỏe.
Khi thai nghén, tâm - sinh lý của mẹ bầu đều thay đổi nên sẽ rất mẫn cảm với các mùi - hương vị. Do đó, nhà sản xuất cũng đã làm ra sữa bầu với nhiều hương vị thơm ngon, phong phú như socola, vani, không đường,... để các mẹ dễ uống hơn.
Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều các loại sữa cho mẹ bầu và tùy thuộc vào tùy theo nhu cầu mà thai phụ có những lựa chọn khác nhau. Sữa bầu Nhật là một trong những loại sữa được rất nhiều thai phụ Việt ưa chuộng, tin tưởng và chọn lựa. Lý do tại sao mà sữa bầu Nhật lại “hot” đến vậy thì mời bạn cùng tham khảo các nội dung tiếp theo sau đây.
>> Tham khảo thêm: Bố mẹ đã biết: Sinh con năm 2024 là năm con gì và mệnh gì chưa?
Sữa bầu là gì? (Nguồn: Internet)
Sữa bầu nội địa Nhật tốt không?
Sữa bầu Nhật đem lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn thai nhi, cụ thể:
- Nguồn dinh dưỡng dồi dào: Sữa bầu của Nhật cung cấp và cân bằng dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và thai nhi. Nhờ vậy, mẹ và bé sẽ luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.
- Hàm lượng đường trong sữa cực kỳ thấp: Giúp hạn chế tình trạng hay sữa hay khó tiêu và tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
- Hạn chế tăng cân ở thai phụ: Nguồn dinh dưỡng trong sữa bầu Nhật sẽ tập trung vào bé nên không khiến mẹ tăng cân quá nhiều.
- Thành phần giàu chất xơ: Giúp cả mẹ và bé đều có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế tình trạng táo bón cũng như khó hấp thu dinh dưỡng.
- Đa dạng hương vị: Sữa bầu Nhật được pha chế với những hương vị thơm ngon, dễ uống gồm vani, trà xanh, trà sữa,... giúp thai phụ có thể linh hoạt lựa chọn tùy theo sở thích và khẩu vị của mình. Nhờ đó, mà mẹ bầu uống sữa đều đặn hơn, không bỏ dở nên đảm bảo được sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.
Sữa bầu của Nhật cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi (Nguồn: Internet)
Tại sao sữa bầu của Nhật Bản lại được ưa chuộng?
Các dòng sữa bầu Nhật từ lâu được các thai phụ Việt tin dùng và ưa chuộng. Minh chứng hữu hiệu nhất chính số lượng bán ra và các đánh giá tích cực cho dòng sữa này. Để giải thích lý do cho điều này thì mời bạn cùng tham khảo các ưu điểm có trong sữa bầu của Nhật:
- Sản xuất tại Nhật Bản theo những tiêu chuẩn khắt khe với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nên đảm bảo chất lượng cao.
- Thành phần sữa bầu Nhật được bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao với đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho thai nhi và mẹ bầu.
- Hàm lượng chất xơ tương đối trong khi đường và chất béo vừa phải nên hạn chế gây béo phì, tiếu đường cho cả mẹ lẫn bé.
- Hương vị phong phú, thơm ngon và rất dễ uống.
- Sản xuất bằng công nghệ và dây chuyền tiên tiến nên đảm bảo tuyệt đối về mặt vệ sinh, chất lượng, công dụng,... của sản phẩm
- Dễ bảo quản, pha chế và sử dụng.
Bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao với đầy đủ cho mẹ bầu luôn khỏe mạnh (Nguồn: Internet)
Tiêu chí chọn sữa bầu cho các mẹ
Sữa bầu Nhật với công thức dinh dưỡng tối ưu nên rất thích hợp sử dụng cho các thai phụ, đặc biệt là những mẹ thường xuyên bị ốm nghén, ăn không ngon,... Bằng việc sử dụng dòng sữa này hằng ngày thì thai phụ sẽ được bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để có một thai kỳ khỏe mạnh. Dưới đây là một số tiêu chí chọn sữa bầu Nhật Bản chất lượng “chuẩn chuyên gia” mà thai phụ nên tham khảo.
Thành phần dinh dưỡng
Trong quá trình mang thai, mẹ cần bổ sung đầy đủ và các dưỡng chất thiết yếu để đảm bảo sự phát triển đầy đủ cũng như hạn chế dị tật ở thai nhi. Do đó, thành phần dinh dưỡng chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà các mẹ nên chú ý khi chọn mua sữa bầu Nhật.
Dinh dưỡng trong sữa bầu Nhật tốt cho mẹ và bé phải bao gồm đầy đủ các thành phần như canxi, sắt, kẽm, axit folic, iot, Omega 3-6-9 và DHA,… để cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến các thành phần có lợi cho đường ruột như chất xơ để giúp giảm thiểu táo bón và hỗ trợ quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác ở mẹ và bé. Lưu ý, hàm lượng các chất có trong sữa bầu Nhật đều phải tuân thủ quy định nghiệp ngặt về chất lượng.
Thành phần dinh dưỡng chính là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên cân nhắc khi chọn mua sữa bầu Nhật (Nguồn: Internet)
Hương vị
Trong quá trình mang thai, phụ nữ thường rất mẫn cảm về mùi - hương vị. Hiểu được điều này, các nhà sản xuất sữa bầu Nhật đã nghiên cứu và chế tạo ra các sản phẩm có độ ngọt vừa phải, không gây ngấy, hương vị thơm ngon, dễ uống theo sở thích của số đông thai phụ. Nhờ đó mà mẹ bầu có thể dễ dàng cân nhắc theo sở thích ăn uống để lựa chọn hương vị sữa phù hợp như vani, socola,... giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng để dùng sữa thường xuyên hơn.
Sữa Nhật cho bà bầu được sản xuất với nhiều hương vị thơm ngon, dễ uống,... tạo đa dạng sự lựa chọn cho thai phụ (Nguồn: Internet)
Đảm bảo chất lượng sản phẩm
Thai phụ nên lưu ý xem kỹ thông tin về xuất xứ, nguồn gốc của sữa bầu Nhật. Do đó, các mẹ chỉ nên mua và sử dụng những sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng cũng như còn hạn sử dụng lâu dài. Điều này làm giảm nguy cơ thai phụ dùng phải sữa nhái và sữa giả, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ lẫn con.
Điểm danh các thương hiệu sữa bầu Nhật được tin dùng hiện nay
Hiện nay, trên thị Việt có rất nhiều thương hiệu sữa bầu Nhật với nhiều công dụng, hàm lượng dinh dưỡng, hương vị,... khác nhau. Chính vì sự đa dạng đó mà không ít những loại sữa kém chất lượng đã tự gắn mác thương hiệu sữa bầu Nhật Bản với giá cả cực rẻ để gây nhầm lẫn và đánh vào tâm lý túi tiền của chị em.
Tuy nhiên, để bảo vệ cho sức khỏe và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi thì các mẹ chỉ nên sử dụng các loại sữa bầu Nhật đến từ các nhà sản xuất lớn như Morinaga, Meiji, Wakodo,... Đây là các thương hiệu uy tín lâu năm của Nhật nên tất cả sản phẩm đều được nghiên cứu bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cũng như được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn chất nghiêm ngặt nhất. Vì vậy, các dòng sữa bầu Nhật này không chỉ đảm bảo về mặt dinh dưỡng, công dụng mà cả về sự an toàn cho sức khỏe.
Meiji là một trong những thương hiệu sữa bầu Nhật uy tín, chất lượng cao được đông đảo thai phụ trên toàn thế giới tin dùng (Nguồn: Internet)
Ngoài các tiêu chí trên thì các mẹ cũng nên chú ý đến độ hòa tan, giá cả, hàm lượng chất béo,... của sữa bầu Nhật vì những điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm và nhu cầu của thai phụ.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin quan trong về sữa bầu Nhật để giúp các mẹ lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và thai nhi. Đừng quên ghé thăm Huggies thường xuyên để bỏ túi được nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ nhỏ “chuẩn chuyên gia” nhé!.