Giới thiệu
Salad tôm bơ vừa ngon, vừa mát lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để làm món ăn chống ngán cho hôm nay đây!
Nguyên liệu
- Tôm: con- Bơ: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua: 2 quả (có thể thay bằng cà chua bi)
- Trứng cút: 7-8 quả
- Rau xà lách: 1 cây
- Sốt mayonnaise
Hướng dẫn
- Bước 1: Tôm luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để tôm được giòn cũng như giữ nguyên màu sắc.Xà lách cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà chua, dưa chuột thái cỡ viên xúc xắc.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi. Khía một đường theo chiều dọc quả bơ, cầm 2 nửa xoay nhẹ về 2 hướng ngược nhau để tách bơ làm đôi.
- Bước 2: Dùng mũi dao khía ô trên nửa quả bơ rồi dùng thìa xúc lấy phần thịt bơ.
- Bước 3: Xếp tất cả nguyên liệu vào một bát lớn, bớt lại rau xà lách, 2 con tôm và 4 miếng trứng để trình bày, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.
- Bước 4: Lót rau xà lách xuống dưới đĩa rồi múc salad tôm bơ lên trên, trình bày tôm và trứng sao cho đẹp nhé!