Giới thiệu
Theo niềm tin dân gian, mẹ ăn cá chép lúc mang thai, bé sinh ra môi sẽ đỏ hồng. Cá chép lại nhiều acid amin và can-xi. Cách chế biến sau giúp cá ít tanh, bạn sẽ dễ dùng hơn khi có thai.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 1 con cá chép (300g)
- 3 trái cà chua
- 100g bắp cải
- 1 thìa súp hành thì là
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mẻ
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Hướng dẫn
Bước 1: Cá làm sạch, bỏ mang ruột, cắt đôi, ướp hạt nêm và nước mắm, để thấm. Cà chua xắt múi cau. Bắp cải xắt nhuyễn.
Bước 2: Phi thơm tỏi, cho cà vào xào cho lên màu. Thêm vào một tô nước, nấu sôi. Khi nước sôi, thả cá và bắp cải vào, nấu khoảng 7 phút cho cá chín, sau đó cho mẻ vào, tắt bếp.
Bước 3: Múc ra tô, rắc hành thì là xắt khúc, ăn kèm với cơm.