Giới thiệu
Màu đỏ tươi, ngon, mềm. Món ăn có cả vị chua, ngọt, cay và mặn. Ớt chứa nhiều vitamin C, đồng thời có tác dụng chống ung thư, kích thích sự thèm ăn. Món này thích hợp cho thai phụ dùng trong thời kỳ đầu.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 500g ớt Đà Lạt.
- 30g dầu mè.
- 35g giấm gạo.
- 40g dầu thực vật, đường, muối, mỗi thứ lượng thích hợp.
Hướng dẫn
Bước 1: Ớt Đà Lạt rửa sạch, để khô, cắt miếng hình chữ nhật.
Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho ớt Đà Lạt vào xào chín, cho muối và đường vào xào thêm vài phút, thêm giấm vào trộn đều. Cuối cùng cho dầu mè vào.