Tất cả các chuyên mục
Sự phát triển của thai nhi theo tuần
Mẹ bầu 5 tháng thay đổi như thế nào? Thai nhi 5 tháng cần lưu ý gì?
Bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và thai nhi tháng thứ 6
Thai 7 tháng là bao nhiêu tuần? Lời khuyên dành cho mẹ
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Mang bầu 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Nghêu nướng mỡ chài

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai nghêu nướng mỡ chài nghêu nướng mỡ chài

Giới thiệu

Hải sản là món ăn bổ dưỡng đối với mọi người. Đặc biệt, khi mang thai bà bầu phải ăn thường xuyên vì  hải sản bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu và có tác dụng giải cảm rất tốt.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • ½ củ hành tây vừa.
  • 2 củ cà rốt.
  • 2 củ khoai lang Nhật Bản nhỏ vừa.
  • 10 con tôm làm sạch.
  • Mùi tây Nhật.
  • 2 muỗng canh tinh bột ngô.
  • Dầu chiên.
  • 1-2 muỗng canh dầu mè.
  • 1-2 thìa bột gạo.
  • Nước xốt: 1 chén dashi, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường.
  • Nguyên liệu khác: 50g bột mì, ¼ muỗng cà phê bột nở, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 lòng đỏ trứng, 100ml nước đá.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị một ít nước sôi luộc nghêu vừa chín tới, khi nghêu vừa hé miệng thì vớt ra. Tách nghêu lấy thịt, giữ lại một bên vỏ, rửa sạch. Ướp nghêu với một ít hạt nêm và muối tiêu.

Bước 2: Trải phần mỡ chài đã chuẩn bị ra dĩa, đặt lá quế và nghêu vào, cuộn lớp mỡ chài lại (làm tương tự cho đến hết). Đặt nghêu vào vỏ cho lên lò nướng. Khi thấy phần mỡ chài chín là được. Có thể rắc thêm lên mặt nghêu một ít hành lá hay lá quế thái nhuyễn.

Bước 3: Dọn ăn với muối tiêu chanh.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ