Giới thiệu
Phá cách với món mực ống dồn thịt hấp xốt me đem lại nhiều cảm giác và hương vị thú vị, cung cấp đạm và protein cho mẹ và bé. Thử ngay nào!
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 500g mực ống (loại khoảng 6 con/kg).
- 350g nạc dăm xay.
- 1 thìa cà phê hành tím băm.
- 1/2 thìa cà phê ớt băm.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay.
- Xốt me: cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho 150ml nước cốt me vào nồi đun sôi, nêm 1/2 thìa súp nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
Hướng dẫn
Bước 1: Mực ống làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch để ráo nước.
Bước 2: Trộn đều thịt xay, hành tím băm, ớt băm, hạt nêm trong bát lớn, để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Cho thịt dồn từ từ vào mực cho chắc nhân, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là vừa chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn.
Bước 4: Xếp vào đĩa, rưới xốt me pha sẵn vào, trang trí cần tây cho đẹp, dùng nóng với cơm.