Giới thiệu
Thay bát cơm hằng ngày bằng một bát miến bảo đảm các Mẹ sẽ thật sự hứng thú và cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều. Ngoài ra, thịt gà cũng là món ăn cung cấp rất nhiều chất đạm cho Mẹ. Thử ngay nhé!
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 2 cái đùi gà.
- 1 miếng thịt nguội.
- 100g măng khô.
- 300g miến dong.
- 1 củ gừng nhỏ.
- 2 củ hành tím.
- 1 chén rau răm.
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm .
- 1 thìa cà phê tiêu xay.
- Hành lá.
- Nước dùng gà.
Hướng dẫn
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, xẻ ra và khéo léo rút bỏ xương. Miến dong đem ngâm với nước lạnh, luộc chín, vớt ra để ráo. Măng khô cắt khúc ngắn, ngâm nước cho nở, bỏ đoạn già, xé nhỏ.
Bước 2: Gừng, hành tím đem nướng vàng. Hành lá, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ. Trải đùi gà ra, cho thịt nguội vào, cuộn chặt tay, dùng chỉ buộc lại cho chắc.
Bước 3: Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi. Thả đùi gà, măng, gừng, hành tím vào đun sôi kỹ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vớt đùi gà ra, xắt khoanh.
Bước 4: Sắp miến dong vào tô. Đặt đùi gà lên trên, chan nước dùng gà với măng vào. Rắc hành lá và rau răm, dùng nóng.