Giới thiệu
Cua bể có hàm lượng canxi cao, vị mát, không gây nóng. Nhiều bà bầu đã chọn món ăn này để bổ sung canxi, sắt và các khoáng chất cần thiết cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 1 con cua bể 350g (nếu tính cả dây buộc cua thì phải mua con cua 700g).
- 2 vắt miến dong.
- 2 tai mục nhĩ, 10 tai nấm hương.
- Hành khô, dầu ăn, gia vị, hạt nêm, mắm, đường.
- Rau thơm: hành hoa, mùi ta, rau răm.
- Nước dùng.
Hướng dẫn
Bước 1: Cua bể rửa sạch vỏ bên ngoài, luộc chín, gỡ lấy thịt cua để riêng. Nhớ giữ lại nước luộc cua. Phần vỏ cua thì cho thêm nước sôi, lọc 2-3 lần để lấy hết được thịt cua còn sót trong vỏ cua.
Bước 2: Mục nhĩ nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
Bước 3: Miến ngâm nước cho mềm, khi nào chuẩn bị ăn thì chần qua nước sôi cho chín tới. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành khô, xào thịt cua cùng mục nhĩ nấm hương đã thái nhỏ, nêm nếm mắm và gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Làm nước dùng bằng cách cho nước luộc cua và nước lọc cua đun sôi thêm chút gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 6: Xếp miến đã chần nước sôi vào bát, xúc thịt cua lên trên, rắc rau thơm rồi chan nước dùng và ăn nóng.