Tất cả các chuyên mục
Sự phát triển của thai nhi theo tuần
Mẹ bầu 5 tháng thay đổi như thế nào? Thai nhi 5 tháng cần lưu ý gì?
Bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và thai nhi tháng thứ 6
Thai 7 tháng là bao nhiêu tuần? Lời khuyên dành cho mẹ
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Mang bầu 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Miến cua bể

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Miến cua bể miến cua cua bể

Giới thiệu

Cua bể có hàm lượng canxi cao, vị mát, không gây nóng. Nhiều bà bầu đã chọn món ăn này để bổ sung canxi, sắt và các khoáng chất cần thiết cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 1 con cua bể 350g (nếu tính cả dây buộc cua thì phải mua con cua 700g).
  • 2 vắt miến dong.
  • 2 tai mục nhĩ, 10 tai nấm hương.
  • Hành khô, dầu ăn, gia vị, hạt nêm, mắm, đường.
  • Rau thơm: hành hoa, mùi ta, rau răm.
  • Nước dùng.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Cua bể rửa sạch vỏ bên ngoài, luộc chín, gỡ lấy thịt cua để riêng. Nhớ giữ lại nước luộc cua. Phần vỏ cua thì cho thêm nước sôi, lọc 2-3 lần để lấy hết được thịt cua còn sót trong vỏ cua.

Bước 2: Mục nhĩ nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.

Bước 3: Miến ngâm nước cho mềm, khi nào chuẩn bị ăn thì chần qua nước sôi cho chín tới. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Phi thơm hành khô, xào thịt cua cùng mục nhĩ nấm hương đã thái nhỏ, nêm nếm mắm và gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Làm nước dùng bằng cách cho nước luộc cua và nước lọc cua đun sôi thêm chút gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 6: Xếp miến đã chần nước sôi vào bát, xúc thịt cua lên trên, rắc rau thơm rồi chan nước dùng và ăn nóng.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ