Giới thiệu
Lươn không chỉ là thực phẩm ngon mà còn rất bổ cho cả bà bầu và thai nhi, các Mẹ thử nhé!
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 1 con lươn đồng khoảng 600g, làm sạch, lạng bỏ xương.
- 1 bó lá dứa, rửa sạch, hấp sơ cho mềm.
- 1 trái ớt sừng rửa sạch.
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, nước tương.
- Chuẩn bị bếp than.
Hướng dẫn
Bước 1: Cắt thịt lươn ra thành từng miếng vuông. Ướp với gia vị, để thấm 15 phút.
Bước 2: Cho thịt lươn đã ướp vào lá dứa gói kín lại cho đẹp. Đặt lươn vào vỉ nướng cho lên lò than nướng chín.
Bước 3: Dọn lươn ra dĩa. Trình bày đẹp. Dùng với nước tương và ớt cắt khoanh.