Giới thiệu
Há cảo dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, lớp vỏ ngoài dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 120ml giấm balsamic.
- 80g đường nâu.
- 450g dâu tây.
- 10ml nước cốt chanh.
- Vỏ gói hoành thánh.
- 150g chocolate chips.
Hướng dẫn
Bước 1: Trong một nồi nhỏ, bạn cho giấm balsamic và 50g đường nâu vào đun với lửa nhỏ đến khi giấm cạn còn 1/2 và đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi đổ ra bát.
Bước 2: Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
Bước 3: Trộn dâu với nước cốt chanh cùng 30g đường nâu còn lại, xóc đều rồi để 20 phút cho dâu thấm vị.
Bước 4: Trải lá hoành thánh ra mặt thớt sạch, xúc một thìa dâu vào giữa, thêm vài hạt chocolate chip. Sau đó, túm 4 góc vỏ hoành thánh lên, nhúng tay vào nước rồi miết 4 cạnh cho kín. Làm lần lượt đến khi hết là hoành thánh.
Bước 5: Chuẩn bị chảo chống dính, làm nóng chảo với khoảng 3 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu oliu, cho há cảo vào chiên khoảng 2-3 phút tới khi mặt đáy há cảo vàng đều thì thêm khoảng 60ml nước vào chảo, để lửa vừa, đậy nắp chảo khoảng 3-4 phút là được.