Giới thiệu
Rong sụn còn có tác dụng nhuận trường, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể con người và được thải ra ngoài qua đường bài tiết. Vì vậy, rong biển nói chung và rong sụn nói riêng không chỉ là nguồn thực phẩm phòng chống suy dinh dưỡng.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 200g phi lê gà.
- 100g rong sụn.
- 1 củ cà rốt.
- 1 quả dưa leo.
- 1 nhúm húng quế.
- 1 thìa súp mè.
- Nước trộn gỏi: cho 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường vào chén, khuấy đều.
Hướng dẫn
Bước 1: Gà luộc chín, mè rang vàng. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt sợi. Rong sụn ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc già, cứng.
Bước 2: Cho gà, rau câu, dưa leo, cà rốt và rau thơm vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, rắc mè lên, dùng với bánh phồng tôm.