Giới thiệu
Thêm một món từ lợi ích của củ sen và tôm tươi cho các mẹ, bảo đảm các mẹ sẹ thấy lạ miệng với món ăn này.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 200g tôm sú.
- 300g củ sen.
- 10g tỏi băm.
- 2 thìa cà phê hạt nêm .
- 2 thìa cà phê nước mắm .
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Hướng dẫn
Bước 1: Tôm bóc vỏ bỏ đầu hoặc để nguyên con tùy thích. Củ sen bào vỏ thái lát vừa ăn.
Bước 2: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho củ sen và tôm vào xào nhanh, khi tôm vừa chín thì cho hạt nêm, nước mắm chấm, đường vào, nếm vừa ăn. Đổ nước vào xăm xắp mặt củ sen và tôm, kho đến khi nước sánh lại là dùng được.