Giới thiệu
Món canh chua được nấu cùng với cá chép, cà chua, me, cần, ngò. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và nhờ có vị chua nên sẽ dễ ăn hơn đối với phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu
- 1/2kg cá chép
- 1/2 quả dứa
- 1 quả cà chua
- 1 quả ớt sừng
- 1 vắt me nhỏ
- Rau om, mùi tàu (ngò gai), đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Hướng dẫn
Bước 1: Dứa thái lát vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Ớt sừng thái lát xéo.
Bước 2: Cá làm sạch, bỏ ruột, mang, thái khúc vừa ăn, khứa vài đường lên miếng cá.
Bước 3: Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho cá vào rán sơ.
Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, cho me vào dầm lấy nước chua, bỏ xác. Thêm dứa, cá, cà chua vào.
Bước 5: Nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê hạt nêm, nấu chín. Nếm lại cho vừa ăn.
Múc canh ra tô, cho ớt, rau om, mùi tàu thái khúc ngắn vào. Dùng nóng với cơm nóng.
Tham khảo: