Giới thiệu
Cá trứng nướng là món ăn khá phổ biến trên các bàn tiệc của người dân biển. Tuy nhiên, món ăn này lại có sức hấp dẫn tuyệt đối với các Mẹ bầu trong giai đoạn ốm nghén. Rất dễ ăn và thay đổi món ăn làm cho các Mẹ không ngán. Thử ngay nào!
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 200g cá trứng.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- 1 thìa cà phê ớt băm.
- 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối ớt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn; rau răm, muối hạt, chanh ớt dùng kèm.
Hướng dẫn
Bước 1: Cá trứng rã đông, rửa sạch, lau khô. Ướp cá với tỏi băm, ớt băm, tương ớt, muối ớt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đảo nhẹ cho cá thấm gia vị.
Bước 2: Nướng cá trên lửa than (hoặc lò viba, lò nướng) cho cá chín vàng. Lấy cá ra đĩa, ăn kèm rau răm và muối hạt giã nát, nếu thích ăn chanh thì vắt thêm chanh vào muối hạt.