Giới thiệu
Kiện tỳ hành khí, hòa vị chỉ ẩu. Dùng thích hợp cho thai phụ tỳ hư khí trệ mà nôn và buồn nôn nhiều, ăn kém, chậm tiêu/táo bón, ngực bụng đầy chướng, mệt mỏi, đại tiện lỏng nát, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhợt…
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- Cá diếc 2 con.
- Lá tía tô 15g.
- Sa nhân 6g.
- Gừng tươi 6 lát.
Hướng dẫn
Bước 1: Rửa sạch lá tía tô, sa nhân và gừng tươi.
Bước 2: Cá diếc mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa sạch.
Bước 3: Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi, cho đủ nước, dùng lửa nhỏ hầm thật kỹ khoảng 2-3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.