Giới thiệu
Vị ngon, dinh dưỡng phong phú, cá diếc chứa nhiều protein chất lượng tốt, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, thai phụ nên ăn nhiều.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 200g cá diếc tươi.
- 50 nấm hương.
- 50g măng khô trắng.
- 40g mỡ heo chín.
- 20g hành.
- 25g gừng, một ít muối, một ít tiêu hột.
Hướng dẫn
Bước 1: Cá diếc bỏ vảy, nội tạng, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Nấm hương dùng nước ngâm cho nở ra, bỏ cuống, rửa sạch, cắt sợi. Măng khô cắt sợi.
Bước 3: Cho mỡ vào nồi đun nóng và chiên sơ 2 mặt cá.
Bước 4: Cho nước sạch vào trong nồi nấu sôi; cho cá, nấm hương, măng khô trắng, hành, gừng vào; dùng lửa lớn nấu sôi; sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi canh trắng, nêm muối, bột ngọt vào.