Giới thiệu
Theo kinh nghiệm dân gian, món cá chép xốt cà chua rất tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt giúp bé sau này thông minh, da trắng môi đỏ.
Nguyên liệu
- Cá chép 1 con
- Cà chua
- Hành lá
- Tỏi băm, gừng băm
- Gia vị
- Dầu ăn
Hướng dẫn
Bước 1: Cá chép bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch. Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 2cm. Cho ra tô, ướp với một chút gia vị trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng. Để ra giấy thấm bớt dầu. Cho ra đĩa.
Bước 3: Cho 1 ít dầu vào nồi. Cho gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho thêm dấm, đường, cà chua, muối và 40ml nước, khuấy đều, nếm vừa.
Bước 4: Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng. Rắc hành lá thái nhỏ.
Bước 5: Đổ nước sốt lên mình cá. Thưởng thức khi nóng là ngon nhất.
Tham khảo:
Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu