Giới thiệu
Những tháng cuối của thai kì, thai phụ dễ bị phù chân do tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép, tuần hoàn máu giảm, một số mẹ nghĩ ngơi sẽ khỏi nhưng có một số lại không. Bí đao có tính hàn, vị ngọt, chống khát nước và lợi tiểu. Ngoài ra, canh bí đao nấu với tôm thịt hoặc cá sẽ giảm phù nề chân.
Nguồn: Tổng hợp
Nguyên liệu
- 200g thịt nạc xay
- 100g tôm sú
- 1 trái bí đao vừa
- 10g hành tím băm
- 1 ít hành lá
- Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm
Hướng dẫn
Bước 1: Tôm bóc vỏ, xắt nhỏ. Cho tôm và thịt nạc xay vào cối quết dai, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
Bước 2: Bí đao để vỏ rửa sạch, bào lát mỏng dài. Hành lá trụng sơ. Trải từng lát bí ra, cho tôm đã quết vào, cuộn lại, buộc bằng lá hành.
Bước 3: Đun sôi 600ml nước, cho bí cuộn tôm vào, nêm hạt nêm vừa ăn, nước sôi lại là được.