Giới thiệu
Váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho trẻ, nhưng giá váng sữa ngoài thị trường lại rất cao, mách các mẹ làm váng sữa thơm ngon bổ dưỡng mà lại rẻ cho các bé nhà mình nhé!
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 120ml sữa bột.
- 10g bột năng, nếu muốn váng sữa đặc hơn có thể tăng lên 15g. Nếu không có bột năng các mẹ có thể thay thế bằng bột bắp.
- 50ml whipping cream.
Hướng dẫn
Bước 1: Đong 120ml nước ấm với 8 thìa gạt sữa bột mà bé đang dùng. Như vậy là sữa sẽ đặc gấp đôi công thức bình thường mẹ hay cho bé ăn.
Bước 2: Đổ 1 ít sữa vào phần bột năng, khuấy đều cho tan bột.
Bước 3: Tiếp tục cho kem whipping và chỗ sữa còn lại vào hỗn hợp và quậy đều.
Bước 4: Đun hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ. Mẹ chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi
Bước 5: Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, mẹ nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh. Để nguội cất tủ lạnh.