Giới thiệu
Cua có nhiều canxi, có lợi cho sự phát triển xương ở trẻ nhỏ.
Cà rốt chứa nhiều caroten, giàu vitamin. Khoai tây giàu chất bột và có mùi vị thơm ngon.
Nguyên liệu
Khoai tây 250g
Cà rốt 70g
Thịt cua 70g.
Dấm gạo, dầu ăn, muối, bột ngọt, gừng.
Hướng dẫn
Bước 1: Khoai tây luộc chín, bỏ vỏ, dùng dao cắt nhỏ rồi nghiền nát thành bột.
Bước 2: Cà rốt luộc chín, xay thành bột hoặc tán nhuyễn.
Bước 3: Cua băm nhuyễn, gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 4: Cho một ít dầu vào chảo nóng, cho gừng vào, rồi cho bột khoai tây vào xào khoảng 2 đến 3 phút.
Bước 5: Cho bột cà rốt vào trộn đều, nêm muối, bột ngọt vừa ăn rồi cho cua vào.
Bước 6: Để cho mọi thứ thấm gia vị rồi rưới thêm một ít giấm gạo, bắt chảo xuống là được.