Giới thiệu
Trong yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid làm tăng khả năng tập trung, giúp trẻ thông minh và phát triển trí não. Cà rốt lại là thực phẩm giàu beta-caroten, chất được chuyển hoá thành vitamin A ở gan. Cháo yến mạch cà rốt thịt bằm sẽ là 1 bữa tiệc dinh dưỡng hoàn hảo cho bé yêu.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- 30g yến mạch
20g cà rốt ( khoảng 1/3 củ)
20g thịt nạc dăm (cỡ bằng bao diêm)
Vài cọng hành lá
Hướng dẫn
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sạch khoảng 5 phút.
Bước 2: Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt bằm nhuyễn.
Bước 3: Luộc cà rốt.
Bước 4: Trộn thịt bằm, cà rốt vừa luộc vào nồi, hoà cho tan đều.
Bước 5: Bắc nồi nấu đến khi nước sôi thì cho yến mạch vào, nấu cho đến khi cháo sôi kỹ thì tắt bếp.
Bước 6: Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ thả vào cháo sau cùng.