Giới thiệu
Cháo thịt bằm vừa dễ nấu mà lại dễ ăn, ít ngán cho bé. Bé yêu nhà bạn sẽ thật ngon miệng và được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng của một bữa ăn.
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- Gạo lứt giã nát: 2 muỗng canh.
- Đậu đỏ ngâm mềm: 1 muỗng.
- Lòng đỏ trứng: 1 cái.
- Nước: hơn 2 chén.
- Nước, mắm, đường.
Hướng dẫn
Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.
Bước 2: Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.
Bước 3: Lòng đỏ trứng hấp chín tán nhuyễn.
Bước 4: Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu + trứng vào khuấy đều đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.