Giới thiệu
Óc heo có vị bùi béo rất hấp dẫn và là một món rất bổ dưỡng cho bé.
Nguyên liệu
Gạo 20g (2 muỗng canh đầy)
Óc heo 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo 2 muỗng canh)
Đậu Hà lan 30g (2 muỗng canh đầy)
Dầu ăn 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
Nước mắm iốt hoặc muối iốt
Nước 250ml (1 chén đầy)
Hướng dẫn
Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15’ với 1 chén đầy nước và với đậu Hà lan đã ngâm bóc vỏ.
Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước, cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.