Giới thiệu
Bầu mềm, có tính mát, giúp bé giải nhiệt rất tốt. Món cháo yến mạch nấu bầu, lại cho thêm vài con ngao giàu canxi cùng nước ngao ngọt dịu, đảm bảo bé sẽ chén sạch cả bát to.
Nguyên liệu
3 muỗng canh yến mạch
Ngao ( khoảng 6-10 con nhỏ)
Bầu cắt 1 khúc khoảng 2cm
Vài cọng hành ngò, đầu hành để riêng.
Hướng dẫn
Sơ chế:
- Yến mạch ngâm nước cho mềm rồi chắt nước đổ đi.
- Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt nhỏ bằng độ thô con ăn.
- Ngao mua về ngâm nước khoảng 2-3 tiếng cho nhả sạch cát.
Bước 1: Rửa sạch vỏ ngao rồi cho vào hấp với vài lát gừng đến khi ngao há hết miệng.
Bước 2: Gạn nước luộc ngao để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột rồi bằm nhuyễn.
Bước 3: Bắc nồi, cho ít dầu ăn vào, phi đầu hành cho thơm rồi trút ngao vào đảo đều. Mẹ cũng có thể nêm 1,2 giọt nước mắm để cháo thơm và dậy mùi.
Bước 4: Gạn nước luộc ngao không còn cặn vào nồi, đun sôi, cho yến mạch và bầu vào, đun sôi già trở lại thì cho hành thái nhỏ vào là được.