Giới thiệu
Chim cút nấu cháo thì thịt và xương mau mềm hơn, cháo cũng ngọt và thơm như nấu cháo gà.
Nguyên liệu
Chim cút 1 con (250 – 300g)
Gạo nếp 30g, gạo tẻ 50g
Vỏ quýt khô 30g
Mắm muối vừa đủ.
Hướng dẫn
Bước 1: Chim cút làm sạch (bỏ ruột, phổi, phần đầu từ mắt trở lên, chân), ướp mắm muối trong 20 phút.
Bước 2: Vỏ quýt tán thành bột cho vào bụng chim cút, cùng gạo tẻ, gạo nếp nước vừa đủ ninh thành cháo.
Cho trẻ ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 5 – 10 ngày.
Tham khảo: